LMHT – Những tướng đi rừng được “hồi sinh” ở Rìu Đen 5.8

0
877

Rìu Đen mới ở phiên bản 5.8 đã mang đến một cuộc cách mạng trong khu rừng, khiến cho hàng loạt những gương mặt xa lạ đột nhiên trở lại và lợi hại hơn gấp nhiều lần.

Với tác dụng trừ giáp mới cực mạnh, Rìu Đen đã gây ra không ít ảnh hưởng lên meta với các tướng đỡ đòn trong Liên Minh Huyền Thoại từ khi được làm lại. Giờ đây, khu rừng không còn là sân chơi riêng của những vị tướng “trâu bò” như Gragas, Sejuani hay Nunu nữa và thay vào đó, rất nhiều những tướng đi rừng theo kiểu đấu sĩ/sát thủ đã được xuất hiện lại trên Đấu Trường Công Lý với tần suất cao hơn. Đâu là những gương mặt sáng giá nhất trong số các tướng đi rừng được hồi sinh nhờ Rìu Đen này?

Wukong – Hầu Vương

Là một tướng có khả năng gây sát thương vật lí cực tốt ở vị trí đi rừng, Wukong có thể phát huy tối đa những tác dụng mà Rìu Đen mang đến ở phiên bản 5.8. Trước đây, người chơi thường gặp khá nhiều khó khăn khi tùy biến trang bị cho Wukong đi rừng bởi nếu lên quá nhiều sát thương, Wukong sẽ phải nhanh chóng nằm xuống trong các pha giao tranh còn nếu tập trung lên nhiều đồ chống chịu, Wukong sẽ trở thành một bao tải thịt bởi vị tướng này không có nhiều kĩ năng khống chế. Với Rìu Đen mới, Wukong có thể cân bằng khả năng tấn công và phòng thủ, đảm bảo lượng sát thương đầu ra không hề nhỏ đồng thời lại vẫn có độ chống chịu để bảo vệ đồng đội.

Ngoài sát thương và khả năng chống chịu, thời gian hồi chiêu đến từ Rìu Đen cũng giúp ích rất nhiều cho Wukong. Sự khác biệt giữa Hầu Vương có chiêu cuối với Hầu Vương không có chiêu cuối là rất lớn, đôi khi đủ sức định đoạt thắng thua trong một pha giao tranh và với 20% thời gian hồi chiêu, Wukong có thể sử dụng Lốc Xoáy nhiều hơn, đặc biệt là trong meta mà các đội thường giao tranh tổng hơn là giao tranh nhỏ lẻ 1v1 hay 2v2. Ở thời điểm hiện tại, Wukong là vị tướng thích hợp nhất với Rìu Đen.

Pantheon – Bậc Thầy Chiến Tranh

Giống với Wukong, Pantheon cũng là một tướng đi rừng sở hữu khả năng gây sát thương siêu hạng, tuy nhiên lại rất dễ nằm xuống nhanh chóng trong các pha giao tranh nếu không có đồ chống chịu. Dù ông bà ta đã có câu “trâu đánh lâu cũng chết” nhưng trong meta với rất nhiều các tướng đỡ đòn, Bậc Thầy Chiến Tranh vẫn rất khó lòng tìm được chỗ đứng của mình trong lòng người chơi khi có lối chơi quá khác biệt. Giờ đây, khi Rìu Đen mang đến sức mạnh mới, Pantheon cũng nằm trong danh sách các tướng được ưu ái trở lại trong vị trí đi rừng.

Lối chơi của Pantheon không có gì khác biệt so với trước đây, tuy nhiên khả năng tấn công và chống chịu của vị tướng này sẽ được gia tăng rất nhiều với sát thương vật lí, khả năng trừ giáp và máu từ Rìu Đen. Ở phiên bản 5.9, kể cả các vị tướng đỡ đòn cứng cáp nhất cũng khó lòng trụ vững trước khả năng tích điểm trừ giáp nhanh như chớp của Pantheon với Rìu Đen + Mưa Lao và cả những cú Phóng Lao đau điếng. Bên cạnh đó, giảm thời gian hồi chiêu cũng là một chỉ số rất hữu dụng trên Pantheon, cho phép vị tướng này sử dụng chiêu cuối Trời Sập để hỗ trợ đồng đội ở các đường nhiều hơn. Nếu đội của bạn có xu hướng tham gia các pha giao tranh nhỏ lẻ thay vì giao tranh tổng, Pantheon sẽ là một lựa chọn đáng tin cậy hơn so với Wukong đấy.

Rek’Sai – Nấm Mồ Hư Không

Rek’Sai hiện đang là tướng đi rừng được ưa chuộng bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại vànhững thông số về các vị tướng được sử dụng ở giải đấu Mid-Season Invitational cũng đã chứng minh điều này. Điều đáng nói ở đây là lối chơi của Rek’Sai thiên vê hướng đấu sĩ nhiều hơn chứ không phải một tướng đỡ đòn, đồng nghĩa với việc sự xuất hiện của Rìu Đen mới sẽ giúp cho vị tướng này đã mạnh lại càng thêm mạnh. Rek’Sai sở hữu bộ kĩ năng 7-trong-1 và với rất nhiều kĩ năng gây sát thương, Nấm Mồ Hư Không cũng có khả năng cộng dồn điểm trừ giáp trên mục tiêu nhanh không kém Pantheon đâu.

Ngoài ba tướng kể trên, nhiều tướng đi rừng khác cũng có thể sử dụng trang bị Rìu Đen rất hiệu quả và có khả năng tạo ra đột biến trong các trận đấu. Nếu cảm thấy đã chơi đủ nhiều Wukong, Pantheon và Rek’Sai, bạn đọc có thể thử sức mình với một số lựa chọn như Xin Zhao, Jarvan IV, Udyr hổ, Vi và Rengar, tất nhiên là đừng quên mua cho mình Rìu Đen để có thể gánh đội đấy nhé!

Nguyễn Đức (Thế giới trẻ)
Loading...