Dựng iPhone 5S thành iPhone 6S rồi bán lại, chiêu trò mới của giới “con buôn”?

0
511

Bằng những cách thức thực hiện tinh vi, người thợ đã khéo léo biến một chiếc iPhone 5S thông thường trở thành một chiếc iPhone 6S mà người dùng bình dân khó cách nào để có thể kiểm tra được.

Nếu như màn phù phép tinh vi biến những chiếc iPhone 6 thành iPhone 6S vừa mới được vạch trần thì sang đến ngày hôm nay, người tiêu dùng Việt Nam lại đang phải đối mặt với một hiểm hoạ mới. Điều này bắt nguồn từ đoạn clip mô tả một chiếc iPhone 5S được độ lên thành iPhone 6S đang lan tràn trên mạng xã hội những ngày qua.

Điều đáng ngạc nhiên là dù có sự khác biệt rất nhiều về kích cỡ giữa màn hình 4 inch của iPhone 5S và 4,7 inch của iPhone 6S, những chiếc iPhone 5S vẫn được khéo kéo phù phép biến hoá thành iPhone 6S một cách dễ dàng.

Dựng iPhone 5S thành iPhone 6S rồi bán lại, chiêu trò mới của giới

Nếu chỉ nhìn ngoại hình và test thử các tính năng cơ bản, gần như không thể phân biệt được sự khác biệt giữa chiếc iPhone 5S được độ và iPhone 6S. 

Không những thế, tính năng cao cấp tưởng chừng chỉ có trên iPhone 6S như công nghệ cảm ứng lực Force Touch cũng hoạt động trơn tru và chẳng khác gì so với máy thật. Dù kiểm tra bằng mắt thường hay máy tính qua thông số IMEI, đều không thể phát hiện ra đâu là chiếc iPhone 5S giả mạo.

Dựng iPhone 5S thành iPhone 6S rồi bán lại, chiêu trò mới của giới

Chỉ đến khi mở máy ra, sự thật mới được phơi bày với phần main của chiếc iPhone 5S ở bên trái và main xịn của iPhone 6S ở bên phải. 

Theo như người đàn ông trong clip, chỉ có thể phân biệt được những chiếc iPhone 6S giả được độ lại bằng cách chạy lại phần mềm hoặc mở máy để kiểm tra phần cứng.

Kể từ khi đoạn clip kể trên xuất hiện trên internet, nó đã tạo nên tâm lý dè chừng cho những người có ý định mua iPhone 6S cũ. Không chỉ với người dùng phổ thông mà cả với giới “thương gia” ở mức độ nhỏ lẻ, họ cũng cảm thấy hoang mang trước nguy cơ nhãn tiền này.

Clip độ iPhone 5S thành iPhone 6S đang lan truyền trên mạng internet. 

Theo như tìm hiểu, để có thể độ iPhone 5S lên thành iPhone 6S, cần phải có một bộ main của iPhone 5S, một bộ vỏ của iPhone 6S và phần màn hình có kích cỡ tương ứng. Những linh kiện vỏ hay màn hình này thực chất không phải đến từ những chiếc iPhone 6S xịn. Chúng đều là hàng gia công có xuất xứ Trung Hoa. Sau đó bằng một cách nào đó, người thợ đã khéo léo lắp ghép các linh kiện này vào với nhau và biến nó trở thành một chiếc iPhone 6S thực thụ.

Với tính năng Force Touch và việc fake IMEI, nhiều khả năng các đối tượng đã tiến hành thực hiện bằng việc chỉnh sửa file ipsw và cài đặt thêm các tweak giống như ở vụ việc dựng iPhone 6S từ iPhone 6.

Tính tới thời điểm này, vẫn chưa ghi nhận một vụ việc rắc rối nào liên quan đến việc độ iPhone 5S thành iPhone 6S tại Việt Nam. Tuy nhiên, rất có thể các đối tượng xấu sẽ lợi dụng điều này để tiến hành dựng máy và bán cho những người dùng thiếu kinh nghiệm.

Do đó, khi chưa rõ cách thức kiểm tra máy một cách chính xác, người dùng nên tìm đến các cửa hàng chính hãng hoặc mua lại máy đã qua sử dụng ở các cửa hàng có uy tín từ lâu. Tại những nơi này, máy thường được kiểm tra cẩn thận trước khi niêm kho và bán ra thị trường nên sẽ tránh được những sự cố đáng tiếc.

THEO Người đưa tin

Loading...